Tại sao đầu tư bất động sản Bắc Ninh lại có sức hút đến vậy? - Đầu tư thông minh, An sinh lý tưởng

Đăng ký - Đăng nhập

Bạn chưa có tài khoản

Vui lòng đăng ký tài khoản theo biểu mẫu bên dưới

Các ô có dấu * cần điền đầy đủ thông tin.

  Bạn đã có tài khoản?

  Vui lòng đăng nhập tài khoản của bạn

  Các ô có dấu * cần điền đầy đủ thông tin.

  Tại sao đầu tư bất động sản Bắc Ninh lại có sức hút đến vậy?

  bat dong san bac ninh1

  bat dong san bac ninh1

  Nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Bắc, thị trường bất động sản Bắc Ninh luôn là điểm nóng của các nhà đầu tư. Toàn tỉnh Bắc Ninh hiện nay có khoảng 15 khu công nghiệp lớn, thu hút 591 dự án đầu tư với tổng số vốn đăng ký lên trên 5,3 tỷ USD, trong đó có 304 dự án có vốn đầu tư nước ngoài. Nhật Bản, Mỹ, Hàn Quốc, Singapore…là các quốc gia có nhiều doanh nghiệp đầu tư vào tỉnh Bắc Ninh nhất. Vậy đâu là lý do khiến Bắc Ninh có sức hút đến vậy?

  Nắm giữ nhiều lợi thế trong tay
  Cách không xa thủ đô Hà Nội, Bắc Ninh có những lợi thế vượt trội mà không tỉnh thành nào có được. Bắc Ninh là vùng đất hội tụ đủ các yếu tố vàng trong đầu tư bất động sản.

  Bat Dong San Bac Ninh1

  Cách không xa thủ đô Hà Nội, thành phố Bắc Ninh có những lợi thế mà không tỉnh thành nào có được

  Bắc Ninh có một vị trí lý tưởng khi nằm trong vùng kinh tế trọng điểm tam giác tăng trưởng Hà Nội- Hải Phòng- Quảng Ninh phía Bắc, và là đầu mối giao thông huyết mạch kết nối các tỉnh thành khác trên toàn quốc.

  Ngoài ra Bắc Ninh còn có khí hậu ấm áp, hầu như không bị thiên tai, địa hình bằng phẳng phù hợp cho việc xây dựng các nhà máy, khu công nghiệp. Đây chính là một trong những yếu tố quan trọng tạo lên môi trường an cư và thu hút đầu tư nước ngoài.

  Các cấp chính quyền địa phương luôn tạo điều kiện tốt nhất để Bắc Ninh phát triển tối đa ưu thế của mình. Đặc biệt, việc đưa vào hoạt động Trung tâm Hành chính tập trung của tỉnh theo mô hình hành chính hiện đại, thân thiên với người dân đã góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động của cơ quan quản lý Nhà nước, tạo môi trường thuận lợi thu hút đầu tư, sản xuất cho người dân.

  Mới đây Thủ tướng chính phủ đã phê duyệt Quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế – xã hội tỉnh Bắc Ninh đến năm 2030 sẽ trở thành thành phố trực thuộc Trung Ương – một thành phố tiêu biểu về văn minh, hiện đại và hội nhập quốc tế. Mục tiêu đến năm 2030, Bắc Ninh sẽ tiếp tục phát triển trở thành một trong những trung tâm công nghiệp lớn nhất vùng.

  Để xứng tầm thành phố trực thuộc Trung ương, bên cạnh phát triển kinh tế, thời gian qua Bắc Ninh đã tập trung xây dựng cơ sở hạ tầng đô thị, tạo động lực thúc đẩy chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng công nghiệp hóa – hiện đại hóa. Hàng loạt các công trình trọng điểm của tỉnh trong các lĩnh vực kinh tế, chính trị, văn hóa, giáo dục… đã khởi công và đi vào hoạt động như: Trung tâm Hành chính – Chính trị tập trung, trường Đại học Quốc Tế, khu Công nghệ cao, khu công nghiệp VSIP, Trung tâm hội nghị tỉnh… Những công trình này không chỉ thay đổi diện mạo của Bắc Ninh mà còn thu hút được sự chú ý của các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Chính những chính sách hỗ trợ của chính quyền địa phương đã thúc đẩy nền kinh tế Bắc Ninh phát triển vượt bậc với nguồn vốn FDI luôn xếp thứ hạng cao trên toàn quốc.

  Cơ hội lớn dành cho Bắc Ninh
  Hiện tại đang có hơn 3000 chuyên gia nước ngoài đang làm việc tại Bắc Ninh và con số này tăng từ 20 đến 25%/năm khiến nhu cầu về căn hộ dịch vụ tại đây trở nên bức thiết hơn bao giờ hết. Trong khi đó,các dự án căn hộ cho thuê nằm tại khu dân cư cũng khôn đủ để đáp ứng nhu cầu thuê để ở của lực lượng lao động, kỹ sư, chuyên gia trong và ngoài nước đang làm việc tại đây. Bên cạnh đó, những dự án chung cư trung và cao cấp, nhà ở dành cho người mua để ở, cho thuê với tiện ích đồng bộ vẫn còn rất khan hiếm và hạn chế.

  Các chuyên gia bất động sản cho rằng, bất động sản Bắc Ninh sẽ luôn giữ được sức nóng nếu các dự án đưa ra có được vị trí tốt, nằm trong khu dân cư hiện hữu đầy đủ tiện ích đáp ứng được nhu cầu định cư của hàng ngàn chuyên gia và lao động đang làm việc tại các nhà máy, khu công nghiệp hiện nay.

  Sưu tầm