Những lưu ý chính khi thiết kế giếng trời - Đầu tư thông minh, An sinh lý tưởng

Đăng ký - Đăng nhập

Bạn chưa có tài khoản

Vui lòng đăng ký tài khoản theo biểu mẫu bên dưới

Các ô có dấu * cần điền đầy đủ thông tin.

  Bạn đã có tài khoản?

  Vui lòng đăng nhập tài khoản của bạn

  Các ô có dấu * cần điền đầy đủ thông tin.

  Những lưu ý chính khi thiết kế giếng trời

  thiet ke gieng troi

  thiet ke gieng troi

  Giếng trời giúp những ngôi nhà ống trở nên thoáng sáng hơn. Tuy nhiên, khi thiết kế khoảng thông tầng này, gia chủ cần lưu ý để tránh phản tác dụng.

  Thiet Ke Gieng Troi

  1. Không làm phẳng tường giếng trời
  Giếng trời có bản chất là một cái ống nên âm thanh truyền rất vang. Vì vậy, để tránh làm phiền người khác và đảm bảo riêng tư, gia chủ không nên làm các mặt tường trong giếng trời quá phẳng và trơn. Một số mảng nhám, sần từ đá ốp, gạch trần, gạch thẻ sẽ giúp tiêu âm hiệu quả. Đây còn là một cách để trang trí khu thông tầng.

  2. Không làm mái che quá mỏng
  Nắng mùa hè tại nhiều vùng rất gắt nên để tránh ánh nắng buổi trưa chiếu thẳng xuống giếng trởi, gây chói lóa, làm hỏng các đồ nội thất trong nhà, chủ nhà nên lắp rèm dưới mái giếng trời để điều tiết ánh sáng.

  3. Chú ý phần lan can
  Khu thông tầng có chiều sâu hun hút nên để đảm bảo an toàn, chủ nhà phải làm phần ngăn cách với giếng trời. Lan can nên có chiều cao và khoảng cách khe hở phù hợp, đặc biệt nếu nhà có trẻ nhỏ.

  4. Làm hệ thống thoát nước sàn
  Nhiều gia đình không làm mái cho giếng trời để lấy gió và nước mưa cho vườn cây phía dưới. Nếu không làm mái thì chủ nhà phải thiết kế phần thoát nước dưới đáy giếng thật tốt. Phần sàn phải đủ rộng và được che chắn xung quanh.

  5. Khó bảo dưỡng hệ thống đèn, cây cảnh trên tường
  Nhiều gia đình làm giếng trời rộng, cao và trang trí nhiều chi tiết như đèn, cây treo. Do đó, nếu có sự cố và phải thay thế, chủ nhà sẽ phải lắp giàn giáo để thay. Việc chăm sóc cây hay lau chùi các bức tranh cũng rất khó khăn.

  6. Trang trí những đồ vật quá nặng
  Nếu dưới giếng trời là nơi đi lại, sinh hoạt thì bạn không nên treo đèn, chậu cây quá nặng ở phía trên.

  Sưu tầm