Những điều cần lưu ý khi mua bán nhà đất tại Hà Nội

Đăng ký - Đăng nhập

Bạn chưa có tài khoản

Vui lòng đăng ký tài khoản theo biểu mẫu bên dưới

Các ô có dấu * cần điền đầy đủ thông tin.

  Bạn đã có tài khoản?

  Vui lòng đăng nhập tài khoản của bạn

  Các ô có dấu * cần điền đầy đủ thông tin.

  Những điều cần lưu ý khi mua bán nhà đất tại Hà Nội

  thi truong nha dat ha noi va cac tinh lan can nong tro lai 3

  Thị trường mua bán nhà đất tại Hà Nội chưa bao giờ hết sôi động. Tuy nhiên, chính vì càng sôi động nên càng tạp nham nhiều vấn đề. Trong khi đó, giá nhà đất tại đây thuộc dạng vô cùng đất đỏ, kể cả ngoại thành. Do đó, để mua nhà đất, bạn cần tìm hiểu kỹ thông tin và trang bị cho mình những kinh nghiệm cần thiết trước khi mua nhà.

  Dưới đây là một số lưu ý của những người có kinh nghiệm trong mua bán nhà đất tại Hà Nội chia sẻ để tất cả mọi người cùng xem:

  Mua bán nhà đất tại Hà Nội – giá không phải là tất cả

  Đây là một lưu ý rất quan trọng đối với cả người bán và người mua. Người Hà Nội rất quan tâm tới chất lượng cuộc sống thay vì quan tâm đến giá cả. Tất nhiên là chỉ một bộ phận thôi. Nhưng đó cũng là một thông tin tốt để người bán có thể thoải mái hơn trong việc rao giá. Còn người mua thì cũng nhờ thế kiếm được ngôi nhà thực sự chất lượng theo ý muốn.

  Nếu có dư dả về kinh tế, hãy chọn ngôi nhà ở khu vực tiện ích về mọi mặt từ xã hội, giải trí, giáo dục, không gian cây xanh… Các địa điểm được chọn phải gần trường học, bệnh viện, trạm xá hoặc ít nhất là gần chỗ làm thì mới được giá cao và nhiều người tìm mua.

  thi truong nha dat ha noi va cac tinh lan can nong tro lai 3

  Chọn thời điểm xem ngôi nhà

  Đối với người mua bán nhà đất, nhất là những người mua nhà ở hay mua để đầu tư đều phải quan tâm đến chất lượng thực sự của ngôi nhà. Tại Hà Nội, đặc điểm chung là có khả năng úng ngập cao ở một số khu vực. Bạn sẽ không biết là chính xác ở khu vực nào. Thế nên, khi xem nhà, tốt nhất bạn nên chọn khảo sát ngôi nhà vào ngày mưa để xem các yếu tố. Lúc này bạn sẽ đánh giá được: khả năng chống thấm của ngôi nhà, khả năng ngập úng, … từ đó, đánh giá được chất lượng thực chất của ngôi nhà mình đang có ý định mua.

  Mua chung cư hay là trong ngõ?

  Nhiều người phân vân, với số tiền trên dưới 2 tỷ thì không biết nên mua chung cư hay nhà đất trong ngõ. Với mỗi người có nhu cầu khác nhau thì yêu cầu mua nhà cũng khác nhau. Khi đó bạn phải đánh giá đến mặt được – mất của 2 loại bất động sản này:

  + Ưu điểm

  Chung cư hiện đại, tiện ích, cuộc sống thoải mái, an ninh tốt. Nhà đất thì bạn có quyền sở hữu một mảnh đất mãi mãi.

  + Nhược điểm

  Ở chung cư phải gánh thêm nhiều khoản phí trong khi nhà đất thì không. Tuy nhiên ở nhà đất trong ngõ, nhất là ngõ cụt, ngõ hẹp thì có rất nhiều vấn đề xảy ra khi ở mới biết. Đó là sự ồn ào, khó chịu, đường ngõ chật hẹp, đi lại vất vả và bất tiện. Chưa kể những nỗi khổ về mưa lụt, hàng xóm khó tính… Thế nên, kết lại một câu, với mức tiền vừa phải thì có thể lựa chọn một căn hộ ở dự án chung cư tầm trung vẫn là tốt hơn cả.

  gia nha dat tai ha noi cac du an khu vuc phia tay tang dang ke 1

  Những điều cần biết khi mua bán nhà đất ở Hà Nội

  + Tìm hiểu kỹ thị trường

  Bạn nên tận dụng hết mọi mối quan hệ để tìm hiểu được thị trường bất động sản mà bạn đang muốn đầu tư. Cụ thể ở đây là mua bán nhà đất tại Hà Nội. Có thể nắm bắt được xu thế thị trường để tìm hiểu thêm cũng sẽ là một lợi thế.

  + Nắm rõ về pháp lý

  Mua bán nhà đất ở Hà Nội không đơn giản nhé. Cái quan trọng nhất là tìm hiểu được pháp lý ngôi nhà. Bạn cần phải tìm hiểu xem mảnh đất đó có nằm trong khu vực quy hoạch của địa phương hay không. Đề nghị chủ nhà cho xem và đánh giá sổ đỏ ngôi nhà. Đồng thời tìm hiểu về tính minh bạch của cuốn sổ đó. Để làm được điều đó thì bạn có thể nhờ đến các mối quan hệ hoặc công ty môi giới là tốt nhất.

  + Trả giá

  Để trả giá tốt và không bị thiệt, bạn nên tìm hiểu mặt bằng chung của giá nhà khu vực đó. Xem xét các yếu tố liên quan đến tiện ích, giao thông, yếu tố phong thủy…đây sẽ là những yếu tố góp phần định giá ngôi nhà.

  Tuy nhiên, tất cả những điều trên đều là lý thuyết nhất là đối với những người lần đầu hoặc không có kinh nghiệm mua bán nhà đất. Do đó, tốt nhất bạn nên tìm đến sự hỗ trợ của công ty tư vấn. Họ sẽ giúp bạn giải quyết tốt mọi vấn đề đảm bảo nhất, trong khi chi phí bỏ ra không đáng kể. Beeland là một địa chỉ đáng để bạn tin cậy. Hãy liên hệ với Beeland để được tư vấn cụ thể khi có nhu cầu.

  Để biết thêm thông tin, khách hàng liên hệ:
  Website: https://beeland.vn
  Hotline: 096 316 6886  –  0909 77 37 90