Bất động sản Bắc Giang 2018 – cơ hội và thách thức - Đầu tư thông minh, An sinh lý tưởng

Đăng ký - Đăng nhập

Bạn chưa có tài khoản

Vui lòng đăng ký tài khoản theo biểu mẫu bên dưới

Các ô có dấu * cần điền đầy đủ thông tin.

  Bạn đã có tài khoản?

  Vui lòng đăng nhập tài khoản của bạn

  Các ô có dấu * cần điền đầy đủ thông tin.

  Bất động sản Bắc Giang 2018 – cơ hội và thách thức

  bac giang

  bac giang

  Trong thời gian vừa qua, Bắc Giang đã mạnh mẽ chuyển mình và liên tục gặt hái được những thành tựu quan trọng đóng góp lớn vào sự phát triển chung của kinh tế vùng và cả nước. Thành tựu Bắc Giang đạt được trên nhiều lĩnh vực khác nhau và có tác động lớn đến thị trường bất động sản Bắc Giang. Công cuộc đổi mới của tỉnh nhà đã thực sự tạo nên những cơ hội đồng thời cũng có không ít thách thức đặt ra với thị trường còn non trẻ nhưng đầy tiền năng này.

  Bac Giang

  Hình minh họa

  Bất động sản Bắc Giang 2018 – cơ hội
  Vị trí địa lý: nằm cách thủ đô Hà Nội 50km về phía Bắc và nằm trong hành lang kinh tế Nam Ninh( Trung Quốc) – Lạng sơn – Hà Nội – Hải Phòng – Quảng Ninh.

  Dân số: Dân số đông đặc biệt bà lượng công nhân chuyên gia từ 6 Khu công nghiệp và gần 40 cụm công nghiệp nên không chỉ có công nhân trong và ngoài tỉnh, Bắc Giang còn thu hút hàng nghìn chuyên gia nước ngoài tham gia vào các quá trình sản xuất trong nhà máy theo đó là nhu cầu nhà ở cũng tăng lên theo cấp số nhân.

  Giao thông: hệ thống giao thông đi lại thuận lợi thông suốt giữa các địa phương lân cận, hệ thống giao thông phải kể đến đường sắt, đường bộ, đường sông nối liền với cửa khẩu và sân bay quốc tế.

  Kinh tế: tốc độ tăng trưởng bình quân giai đoạn 2011- 2016 đạt 17,5% cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tích cực, công nghiệp hóa hiện dại hóa được đẩy mạnh.

  Xã hội: Quốc phòng an ninh trong và ngoài khu vực được giữ vững ổn định, an sinh xã hội được đảm bảo, đời sống văn hóa tinh thần của nhân dân ngày càng được nâng cao, đãi ngộ cho người lao động được chú trọng.

  Kết cấu hạ tầng: được nâng cấp, đồng bộ hóa, diện mạo đô thị khởi sắc mạnh mẽ do có chính sách đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng của Đảng Nhà nước trong tỉnh Bắc Giang nói riêng trong toàn khu vực nói chung.

  Chính sách của tỉnh nhà là đẩy mạnh phát triển kinh tế, thu hút lượng vố đầu tư nước ngoài vào tỉnh trong từng giai đoạn phát triển của nền kinh tế thị trường, khoa học công nghệ đang bùng nổ trên phạm vi toàn thế giới.

  Thị trường Bất động sản Bắc Giang: còn khá mới mẻ với người dân và chưa có dự án lớn nào xứng tầm với vị thế khu vực và nền kinh tế đang vươn lên mạnh mẽ của Bắc Giang. Nếu có thì chủ yếu là các dự án nhỏ lẻ chưa được đầu tư đồng bộ và bài bản. Cùng với đó là dân số đông, quỹ đất còn rộng lớn và nhu cầu về nhà ở kèm theo các dịch vụ thương mại giải trí hay là đầu tư bất động sản còn đang là miền đất “hứa” cho nhà đầu tư cũng như các cá nhân tập thể.

  Bất động sản Bắc Giang 2018 – thách thức
  Số lượng giao dịch Bất động sản còn ít: dù Bắc Giang có dân số đông, nhưng dân cư thuộc các vùng đô thị còn ít so với các vùng lân cận kéo theo đó à lượng giao dịch nhà ở, chung cư, nhà phố,… ở khu vực thành phố hay là thị trấn còn hạn chế. Lượng giao dịch bất động sản chỉ ở mức trung bình cùng với đó là thói quen đầu tư cũ bảo thủ đã ăn sâu vào tiềm thức người dân nên khó thay đổi. Hầu hết người dân chỉ đầu tư mua bán trao đổi khi dự án đó đã thấy nhà tiện nghi đầy đủ, chứ không thích dự án mới chỉ trên giấy hay mới bắt đầu khởi công.

  Thêm 1 nguyên nhân khiến số giao dịch bất động sản còn chưa xứng tầm với tiềm năng của Bắc Giang: Quỹ đất của Bắc Giang còn nhiều, người dân vẫn quen với ở nhà mặt đất, được tự do xây dựng thiết kế theo sở thích. Nếu ở trong các khu chung cư, các khu đô thị, toàn bộ nhà ở, chung cư phải xây theo quy hoạch chung, thiết kế có sẵn…

  Phương thức giao dịch cũ còn nhiều bất cập: ở nhiều khu dân cư hiện nay khách hàng có nhu cầu mua bất động sản khó tiếp cận với giá mà chủ đầu tư đưa ra, bởi lực lượng cò đất, đầu tư đã ôm phần lớn các lô có vị trí đẹp, nhằm bán chênh kiếm lời nhanh.

  Nhiều chủ đầu tư dự án còn làm việc theo phong cách “thổ làng”, vẫn theo lối tư duy cũ: dự án chưa đầy đủ pháp lý vẫn đem ra mở bán, hợp đồng mua bán không rõ ràng, đến lúc phát sinh tranh chấp khách hàng không biết phải kêu ai!

  Do đó trên thực tế lượng giao dịch bất động sản đã ít nay còn có chiều hướng đi xuống. Thậm chí không ít người dân còn xa lạ với các khoản vay vốn ưu đãi để mua nhà. Tiến độ thanh khoản kéo thành nhiều đợt có lợi cho khách hàng nhưng họ lại không biết đến các đãi ngộ này…

  Thiếu các dự án bất động sản quy mô xứng tầm với Bất động sản Bắc Giang: mặc dù đã có khá nhiều dự án nhà ở nhưng chỉ mang tính chất nhỏ lẻ chưa được đồng bộ hóa, thiếu các khu nghỉ dưỡng đang là mảnh đất màu mỡ mà các nhà đầu tư thông minh hướng đến.

  Thiếu các trung tâm giao dịch, các sàn giao dịch bất động sản uy tín, chuyên nghiệp: nếu như, Bắc Ninh rất gần với Bắc Giang đã có một số sàn giao dịch bất động sản uy tín đem đến cho khách hàng dịch vụ tốt, tư vấn tốt, giúp khách hàng giải quyết các vấn đề liên quan tới pháp lý, thủ tục giấy tờ, thương lượng về giá… thì Bắc Giang vẫn còn đang thiếu…

  Bất động sản Bắc Giang hội tụ đầy đủ các yếu tố để phát triển một thị trường bất động sản sôi động nhất của khu vực. Đồng thời Bắc Giang đang có nền kinh tế đang trên đà phát triển tạo tiền đề để xây dựng thị trường nhà đất chuyên nghiệp và uy tín xứng với tiềm năng của Bắc Giang đang có.

  Sưu tầm